Đường dẫn truy cập

Ba thành viên đội phụ trách giàn phóng phi đạn Mỹ ngủ quên


Không quân Hoa Kỳ cho hay: 3 thành viên đội phụ trách giàn phóng phi đạn đạn đạo đã ngủ quên khi nắm giữ mật mã phóng các vũ khí hạt nhân này.

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm qua, không quân Hoa Kỳ nói rằng sự cố này xảy ra hôm 12 tháng 7 tại Căn Cứ Không Quân Minot ở tiểu bang North Dakota.

Một phát ngôn nhân của không quân nói rằng mã số phóng chưa được kích hoạt và được khóa an toàn trong thùng chứa suốt thời gian xảy ra sự cố này. Không rõ là đội phụ trách này đã ngủ quên trong bao lâu.

Phát ngôn viên vừa kể cho biết không có sự vi phạm về an ninh nào và chỉ là vi phạm về thủ tục. Nhưng sự kiện này đã nêu lên những thắc mắc về vấn đề an ninh hạt nhân tại căn cứ này, và trong Không Quân nói chung.

Năm ngoái, một máy bay B-52 đã rời khỏi Căn Cứ Không Quân Minot và đã chất võ khí hạt nhân lên máy bay một cách lầm lẫn rồi bay tới một căn cứ không quân tại tiểu bang Louisiana.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG