Đường dẫn truy cập

Cảnh sát VN tịch thu 54 kílô thuốc gây nghiện methamphetamine 


Cảnh sát Việt Nam đã tịch thu được hơn 800,000 viên thuốc gây nghiện methamphetamine vận chuyển bất hợp pháp từ Lào vào Việt Nam.

Tin của DPA được The Earth Times loan tải trích tin của báo chí trong nước hôm thứ Sáu cho hay các viên thuốc mầu hồng này, tổng cộng cân nặng khoảng 54 ki-lô, bị thu giữ hôm thứ Ba khi lực lượng phòng chống tội phạm ma túy trong tỉnh Quảng Bình bắt gặp 4 người vượt biên giới bất hợp pháp giữa ranh giới Việt Lào.

Cảnh sát bắt giữ được một người tên Trần Khánh Toàn, còn 3 người kia lợi dụng sương mù bỏ trốn vào đất Lào, để lại 3 túi lớn chứa các viên thuốc gây nghiện methamphetamine.

Tin nói rằng cảnh sát Việt và Lào đã gia tăng các cuộc tuần phòng dọc biên giới sau khi có tin nhóm buôn lậu vừa kể đang vận chuyển thuốc gây nghiện từ vùng Tam Giác vàng, nơi sản xuất ma túy nằm giữa biên giới 3 nước Miến Ðiện, Lào và Thái Lan.

Một viên chức cấp tỉnh xác nhận vụ thu giữ này và cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Theo bộ luật hình của Việt Nam, tồn trữ, vận chuyển, mua bán hoặc sở hữu ma túy thể đặc từ 2 ki lô trở lên là có thể lãnh án tử hình. Năm nay Việt Nam đã tuyên án tử hình cho ít nhất 29 người, trong có 13 người về những tội liên quan tới ma túy.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG