Đường dẫn truy cập

TT Bush ngưng phản đối điều khoản luật giúp người mua nhà


Hạ viện Hoa Kỳ vừa thông qua một dự luật quan trọng để cứu ngành nhà đất của nước này. Dự luật này sẽ cho phép chính phủ hỗ trợ ngành bất động sản vốn đang gặp nhiều khó khăn.

Hạ viện đã biểu quyết thông qua dự luật hôm thứ tư vừa qua sau khi Tổng thống George W. Bush thôi chống lại kế hoạch này.

Kế hoạch này của chính phủ sẽ cho phép Bộ Tài chánh cấp thêm tín dụng cho hai định chế tín dụng bất động sản lớn nhất của Mỹ và được chính phủ bảo trợ là Fannie Mae và Freddie Mac. Kế hoạch này còn cho phép chính phủ mua cổ phiếu của hai công ty tín dụng vừa kể trong trường hợp cần thiết.

Trước đó Tổng thống Bush đã phản đối một dự luật chi gần 4 tỉ đôla cho các cộng đồng để mua và sửa sang lại các nhà cửa bị chủ nợ phát mãi.

Bộ trưởng Tài chánh Henry Paulson nói dự luật đó là “phí phạm,” tuy nhiên ông khuyến khích Tổng thống Bush ủng hộ dự luật.

Bước kế tiếp là dự luật này sẽ được trình lên Thượng viện để xem xét và thông qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG