Đường dẫn truy cập

Iran lạc quan về các cuộc đàm phán hạt nhân có thực chất


Trưởng ngành năng lượng hạt nhân của Iran nói ông hy vọng các cuộc đàm phán quốc tế về chương trình hạt nhân của Iran có thể khởi sự dựa trên những đề nghị do Iran và 6 cường quốc trên thế giới đưa ra.

Ông Gholam Reza Aghazadeh, cũng là Phó Tổng Thống Iran, hôm nay nói ông rất hy vọng rằng những khác biệt trong lập trường của hai phía sẽ được san bằng để có thể tiến hành các cuộc đàm phán có thực chất.

Ông Aghazadeh đưa ra nhận định vừa kể sau khi gặp Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế Mohamed ElBaradei tại Vienna.

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói rằng Iran còn giữ lại những chi tiết về các hoạt động hạt nhân nhạy cảm của họ.

Hôm qua, Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã bày tỏ rằng nước ông sẽ quyết tâm tiếp tục theo đuổi kỹ thuật hạt nhân mặc dầu có áp lực của các cường quốc.

Đức và năm nước hội viên thường trực của Hội Đồng Bảo An - trong đó có Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc - đã cho Iran hai tuần lễ để đáp ứng một kế hoạch khích lệ được thảo luận hôm Thứ Bảy vừa qua tại Geneve.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG