Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hứa hợp tác đầy đủ đối với Hiệp định hạt nhân ký với Ấn Ðộ


Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush hứa sẽ làm tất cả những gì có thể làm được nhằm loại trừ các trở ngại còn lại đối với hiệp định hạt nhân dân sự giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ.

Các quan chức Mỹ bày tỏ sự nhẹ nhõm vì tình trạng bế tắc về hiệp định hạt nhân trong quốc hội Ấn đã kết thúc, sau khi liên minh cầm quyền của Thủ tướng Manmohan Singh thắng trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm quan trọng hôm thứ Ba.

Tuy nhiên tình trạng bế tắc cũng đã gây trì hoãn cho hiệp định này trong nhiều tháng và theo các quan chức Mỹ thì thời gian hành động của Quốc Hội Mỹ còn rất ngắn.

Trước khi Quốc Hội Mỹ có thể chấp thuận, hiệp định này còn phải được Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế và nhóm 45 quốc gia cung ứng vật liệu hạt nhân thông qua.

Chiếu theo hiệp định này, Ấn Độ sẽ mở cửa các lò phản ứng hạt nhân dân sự cho các thanh sát viên quốc tế kiểm tra, để đổi lại quốc gia này có thể thủ đắc công nghệ và nhiên liệu hạt nhân của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG