Đường dẫn truy cập

5 con tin Nam Triều Tiên bị bắt cóc ở Mexico được trả tự do


Bộ ngoại giao Nam Triều Tiên cho hay: những kẻ bắt cóc đã trả tự do cho 5 con tin người Nam Triều Tiên ở miền bắc Mexico.

Một phát ngôn viên của Bộ ngoại giao ở Hán Thành nói rằng 4 người đàn ông và một phụ nữ được thả sáng ngày hôm nay và sẽ được trao cho giới hữu trách Nam Triều Tiên.

Các nạn nhân bị bắt hôm 14 tháng 7 trong lúc đi xe hơi ở thành phố Reynosa gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico. Những người này tới Mexico tìm việc làm.

Nhật báo Yonhap của Nam Triều Tiên cho hay: những kẻ bắt cóc đã gọi điện thoại cho gia đình các nạn nhân và đòi 30,000 đô la tiền chuộc.

Trong lệnh cảnh báo du hành mới đây, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng trong số những nạn nhân của các vụ bắt cóc và giết người ở vùng biên giới Mexico hồi gần đây có du khách nước ngoài và cư dân địa phương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG