Đường dẫn truy cập

TT Iran tuyên bố sẽ tiếp tục chương trình hạt nhân


Tổng thống Iran cho biết việc chính phủ Mỹ quyết định phái một đại diện tới dự cuộc họp ở Geneve về vấn đề hạt nhân là một 'bước tiến tích cực'.

Tuy nhiên, trong bài diễn văn trên đài truyền hình Iran ngày hôm nay, ông Ahmadinejad cũng nhắc lại rằng nước ông sẽ không nhượng bộ trước áp lực quốc tế để ngưng các hoạt động hạt nhân nhạy cảm.

Ông Mahmoud Ahmadinejad khẳng định rằng Iran sẽ tiếp tục theo đuổi kỹ thuật hạt nhân bất chấp điều mà ông gọi là mưu toan của các cường quốc áp bức.

Hồi đầu tuần này, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice tuyên bố rằng Iran có thể phải đương đầu với những biện pháp chế tài khác nữa nếu họ không ngưng tinh luyện uranium.

Bà Rice cho hay: trong cuộc đàm phán hạt nhân với các cường quốc thế giới ở Geneve hôm thứ bảy tuần trước, Iran đã không có phúc đáp nghiêm chỉnh đối với một kế hoạch khích lệ.

Ngoại trưởng Rice cảnh báo rằng các cường quốc thế giới đang có vị thế vững mạnh nhất để quay lại với đường lối chế tài nếu Iran không có hành động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG