Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ sẽ mở phiên xử tội ác chiến tranh đầu tiên ở Guantanamo


Quân đội Hoa Kỳ dự định sẽ mở các phiên xử về tội ác chiến tranh đầu tiên kể từ sau Thế chiến thứ Hai tại căn cứ Guantanamo ở Cuba.

Hôm nay, cuộc chọn lựa ban hội thẩm đã bắt đầu cho phiên xử nghi can Salim Hamdan, người bị truy tố về tội âm mưu và hỗ trợ vật chất cho khủng bố.

Nếu bị kết tội, người mang quốc tịch Yemen này có thể bị lãnh án chung thân. Các luật sư biện hộ cho nghi can Hamdan nói ông ta chỉ từng là tài xế lái xe cho thủ lãnh al-Qaida Osama bin-Laden, nhưng không có tham gia vào hành vi khủng bố nào.

Công tố viên cho rằng ông này có quan hệ gần gũi với giới thân cận của al-Qaida, và buộc ông ta vào tội giúp Osama bin-Laden tránh khỏi bị trừng phạt sau vụ tấn công khủng bố 11/9.

Các luật sư của nghi can Hamdan đã không thành công trong việc xin hủy bỏ các tội danh đối với ông Hamdan, và họ cũng đã nêu vấn đề gây nhiều tranh cãi là tính hợp pháp của tiến trình xét xử của tòa án quân sự.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG