Đường dẫn truy cập

Nhà điều giải mới về vấn đề Darfur đến Sudan


Điều giải viên quốc tế mới đặc trách vấn đề Darfur cho biết ông sẽ vận động để chấm dứt tình trạng thù nghịch trong vùng này của Sudan và cố gắng tìm ra một giải pháp chính trị toàn bộ cho vụ xung đột ở đó.

Ông Djibril Bassole phát biểu với các phóng viên hôm nay trong chuyến đi thăm Sudan lần đầu tiên kể từ khi ông được bổ nhiệm làm nhà điều giải chính của cả Liên hiệp châu Phi lẫn Liên hiệp quốc phụ trách vấn đề Darfur hồi tháng trước.

Ông Bassole, Ngoại trưởng Burkino Faso, nói rằng sứ mạng của ông sẽ khó khăn những không phải là không thực hiện được.

Ông sẽ đặt cơ sở ở thành phố chính el-Fasher của Darfur, mà nhiều nhà quan sát coi là một bước tiến so với những người tiền nhiệm, thường bị chỉ trích là không dành đủ thời gian ở Darfur.

Chuyến thăm của ông Bassole diễn ra giữa lúc có một sáng kiến ngoại giao của Liên minh Ả Rập nhằm tránh một biện pháp pháp lý của quốc tế chống lại Tổng thống Omar al-Bashir về vấn đề Darfur.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG