Đường dẫn truy cập

Phiến quân Kurd phóng thích 3 du khách người Đức


Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho hay phiến quân người Kurd đã phóng thích 3 du khách người Đức bị bắt cóc hồi đầu tháng này tại miền đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Một phát ngôn viên cho hay Bộ trưởng ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Ali Babacan đã gọi điện thoại cho Ngoại trưởng Đức là ông Frank-Walter Steinmeier hôm nay để báo cho ông biết rằng những người Đức vừa kể được mạnh khỏe và đang được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ.

Tại Berlin, ông Steinmeier xác nhận việc phóng thích và đã cảm ơn giới hữu trách Thổ Nhĩ Kỳ về nỗ lực của họ.

Phiến quân thuộc Đảng Công nhân Kurd, tức PKK đã bắt các du khách hôm 8 tháng 7 thuộc một nhóm 13 người leo núi trong chuyến đi thám hiểm núi Arafat thuộc tỉnh Agri miền đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Tỉnh trưởng Agri nói với các phóng viên rằng phiến quân đã buộc phải phóng thích các con tin sau một cuộc hành quân mãnh liệt của Thổ Nhĩ kỳ nhằm giải thoát cho họ.

Giới chức này cho biết lực lượng an ninh đã tìm thấy các du khách trên một ngọn đồi nơi PKK đã để họ lại trước khi bỏ trốn khỏi khu vực này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG