Đường dẫn truy cập

UN cạn ngân quĩ giúp người tị nạn Sudan hồi hương


Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc nói họ đang lâm vào tình trạng thiếu tài chánh để dùng vào các nỗ lực nhằm giúp đỡ người tỵ nạn ở Nam Sudan trở về nhà cửa của họ.

Cao Ủy Tỵ Nạn cho biết là cơ quan Liên Hiệp Quốc này sẽ bị buộc phải ngưng các nỗ lực hồi hương người tỵ nạn trong năm nay, nếu không quyên được đủ số tiền còn thiếu là 11 triệu 900 ngàn đôla.

Một người phát ngôn của Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc, bà Jennifer Pagonis, nói Cao Ủy cần số tiền vừa nêu để cung cấp nước sạch, các dịch vụ chăm sóc y tế, và các cơ sở giáo dục cho người tỵ nạn trở về. Bà Pagonis nói những người tỵ nạn còn cần được giúp đỡ để trồng trọt và sản xuất lương thực cho chính mình, một khi đã hồi hương.

Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc nói gần 130,000 người tỵ nạn ở miền Nam Sudan hãy còn cư ngụ ở nước ngoài, phần lớn tại các trại tỵ nạn ở các nước láng giềng Uganda, Kenya và Ethiopia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG