Đường dẫn truy cập

ÐGH tạ lỗi về vụ tai tiếng xâm hại tính dục của các linh mục Australia


Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 đã lên tiếng tạ lỗi về một vụ tai tiếng xâm hại tính dục liên quan tới các tu sĩ Công giáo ở Australia và yêu cầu đưa các thủ phạm ra trước ánh sáng công lý.

Phát biểu tại một thánh lễ ở Sydney ngày hôm nay, Đức Giáo Hoàng nói rằng hành vi xâm hại tính dục trẻ em của các linh mục là 'độc ác' và là một sự bội tín nghiêm trọng đã mang lại ô nhục cho Giáo hội Công giáo.

Các nhóm hỗ trợ cho nạn nhân ở Australia cho rằng lời tạ lỗi của Đức Giáo Hoàng là không đủ. Họ nói rằng cần phải có những sự bồi thường tài chánh ở mức độ thỏa đáng.

Nhóm Broken Rites cho biết có ít nhất 107 linh mục Australia đã bị tòa án kết án về tội xâm hại tính dục, nhưng những người hoạt động nói rằng số nạn nhân có thể lên tới nhiều ngàn người vì chỉ có một số rất ít những vụ này được đưa ra xét xử trước tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG