Đường dẫn truy cập

Kinh tế là mối quan tâm lớn nhất của dân Pakistan


Một cuộc thăm dò dư luận do một nhóm chính trị có trụ sở ở Mỹ thực hiện cho thấy người dân Pakistan chú trọng nhiều nhất đền nến kinh tế của nước họ.

Kết quả của cuộc khảo sát vừa được Viện nghiên cứu International Republican Institute phổ biến cho thấy 71% người Pakistan được hỏi đều cho rằng quan tâm lớn nhất của họ là tình trạng lạm phát.

Giá cả các mặt hàng tiêu dùng tại Pakistan đang ở vào mức cao nhất so trong vòng 30 năm qua.

Cuộc khảo sát này còn cho thấy 83% số người được hỏi muốn ông Pervez Musharraf thôi chức tổng thống, và các thẩm phán của Tòa án Tối cao bị ông Musharraf cách chức cần phải được phục hồi chức vụ.

Cũng theo cuộc khảo sát, thì 85% người Pakistan có ấn tượng tốt đối với chính phủ liên hiệp mới, và họ thích Thủ tướng Yousuf Raza Gilani.

Viện nghiên cứu này đã thực hiện các cuộc khảo sát tại Pakistan từ năm 2002 để hỗ trợ cho các công việc mà họ làm với các chính đảng tại Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG