Đường dẫn truy cập

Miến Điện chấp thuận bản hiến chương ASEAN


Bộ Trưởng ngoại giao Singapore George Yeo nói rằng Miến Điện đã chấp nhận một bản hiến chương cam kết các quốc gia Đông Nam Á theo đuổi việc thể hiện những ý niệm về dân chủ và nhân quyền.

Phát biểu với các nhà báo trước khi diễn ra cuộc họp của khối ASEAN vào tuần tới tại Singapore, ông Yeo nói rằng, quốc gia do tập đoàn quân nhân cầm quyền cai trị này mới đây đã chấp nhận bản hiến chương vừa kể, và sẽ loan báo quyết định của họ trong một thời gian ngắn nữa.

Ông Yeo nói rằng bản hiến chương này sẽ là một mục quan trọng trong nghị trình khi các đại biểu của tổ chức gồm 10 nước thành viên này nhóm họp.

Các nước thành viên của khối ASEAN đã thỏa thuận thiết lập một bản hiến chương hồi cuối năm ngoái và theo ông Yeo thì Indonesia, Thái Lan, và Philipinnes là những nước chưa chính thức phê chuẩn văn kiện này.

Bản hiến chương của khối ASEAN không phải chỉ kêu gọi thành lập một cơ quan nhân quyền mà cũng còn nhắm tới việc biến vùng này thành một khu vực tự do mậu dịch chậm nhất là năm 2015.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG