Đường dẫn truy cập

LHQ ca ngợi tiến bộ của cuộc đàm phán về Bắc Triều Tiên


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon, đã lên tiếng hoan nghênh những tiến bộ mới đây tại cuộc đàm phán 6 bên ở Bắc Kinh nhằm chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Trong một thông cáo do văn phòng Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc công bố hôm thứ Tư, ông Ban Ki-moon nói ông coi những tiến bộ trong tiến trình đàm phán với Bắc Triều Tiên như là một đóng góp quan trọng vào nền hòa bình và ổn định tại vùng Đông Á.

Tổng Thư Ký Ban Ki-moon kêu gọi tất cả các nước tham gia đàm phán hãy tăng cường nỗ lực để đẩy mạnh hơn nữa tiến trình đa phương này, và đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề song phương.

Các bên tham gia cuộc đàm phán hồi tuần trước đã chấp thuận các nguyên tắc sẽ được sử dụng để đề ra những bước hành động thực tiễn trong việc kiểm chứng bản kê khai các cơ sở hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hôm thứ Hai, một người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói nhóm công tác 6 bên có 45 ngày để đi đến thỏa thuận về những thủ tục kiểm chứng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG