Đường dẫn truy cập

UN phát động chương trình sản xuất lúa gạo khẩn cấp ở tây Phi


Các giới chức Liên Hiệp Quốc đã phát động một chương trình khẩn cấp nhằm đẩy mạnh việc sản xuất lúa gạo tại khu vực phía Tây Châu Phi.

Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói chương trình này nhắm giúp đỡ giới nông dân tại 11 quốc gia, với hy vọng sẽ bắt đầu gặt hái trong năm tới.

Theo lời các giới chức cho biết thì các dữ kiện cho thấy là mặc dù các nước ở Tây Phi đã xoay sở để tăng sản lượng lúa gạo trong mấy năm gần đây, số cầu bao giờ cũng vượt xa số cung.

Giá gạo đã tăng gấp 3 lần trong 5 tháng đầu năm 2008. Các chuyên gia quy lỗi cho các yếu tố như giá dầu cao và các nỗ lực nhằm tăng việc sử dụng nhiên liệu sinh học.

Hôm thứ Ba, Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói mưa ít hơn trong năm nay lại càng làm cho tình trạng thiếu an ninh lương thực trở nên nghiêm trọng hơn đối với hàng triệu cư dân ở Đông Phi. Vẫn theo tổ chức Liên Hiệp Quốc này, thì các nước bị ảnh hưởng trong năm nay gồm có Somalia, Ethiopia, Kenya và Uganda.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG