Đường dẫn truy cập

Ðơn kháng cáo chót của 3 can phạm vụ đánh bom Bali bị bác


Ba phần tử Hồi Giáo tranh đấu bị kết án về tội hoạch định những vụ đánh bom gây chết người trên đảo Bali năm 2002 đã đi tới chỗ sắp bị hành quyết khi đơn kháng cáo chót của họ đã bị bác.

Một giới chức tại quận Denpasar nói rằng ông đã được Tòa án Tối Cao Indonesia thông báo rằng sẽ không duyệt lại thêm nữa vụ án của ba can phạm này vì các can phạm vừa kể đã làm tất cả mọi thủ tục kháng cáo.

Một phát ngôn nhân của Tổng Chưởng Lý nói rằng con đường cuối cùng mà các can phạm này có thể trông đợi là xin Tổng Thống ân xá – nhưng các can phạm vừa kể đã nhiều lần bày tỏ quyết tâm không làm chuyện đó.

Các can phạm Ali Ghufron, Imam Samudra, và Amrosi bị kết án năm 2003 về vai trò của họ trong các vụ đánh bom tại đảo Bali làm 202 người thiệt mạng, hầu hết là du khách nước ngoài.

Indonesia không loan báo trước là khi nào thì thi hành các vụ hành quyết này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG