Đường dẫn truy cập

Anh hối thúc HÐBA lên án vụ phục kích chết người ở Darfur


Anh đang hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc mạnh mẽ lên án vụ phục kích hồi tuần trước ở vùng Darfur của Sudan, giết chết 7 binh sĩ duy trì hòa bình quốc tế.

Thông cáo do Anh đề nghị và được luân lưu tối thứ ba gọi vụ tấn công vừa kể là có dự mưu, cố ý và có mục đích gây thương vong.

Thông cáo cũng cảnh báo rằng tấn công binh sĩ duy trì hòa bình Liên hiệp quốc trong một cuộc xung đột vũ trang có thể là một tội ác chiến tranh.

Các nhà ngoại giao Anh hy vọng nghị quyết này sẽ được Hội đồng Bảo an thông qua trong cuộc thảo luận sẽ diễn ra xế ngày hôm nay tại New York về tương lai của lực lượng duy trì hòa bình hỗn hợp Liên hiệp quốc-Liên hiệp Phi Châu ở Darfur.

Liên hiệp quốc cho biết 7 binh sĩ duy trì hòa bình bị sát hại trong vụ phục kích hôm mồng 8 tháng 7 ở miền bắc Darfur. Vụ tấn công này còn gây thương tích cho 22 binh sĩ duy trì hòa bình.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG