Đường dẫn truy cập

Nhà tài phiệt dầu khí Khodorkovsky xin được phóng thích sớm


Các luật sư của ông Mikhail Khodorkovsky, nhà tài phiệt ngành dầu khí Nga bị cầm tù, cho biết, đã xin cho ông được phóng thích sớm.

Ông Yuri Schmith, luật sư biện ho cho ông Khodorkovsky nói rằng, hôm nay ông đã nộp đơn tại tòa án ở Chita, thành phố Siberia là nơi cựu chủ tịch công ty dầu hỏa Yukos bị cầm tù để xin trả tự do sớm cho thân chủ của ông.

Ông Schmith nói rằng: yêu cầu trả tự do sớm này không phải là lời nhận tội hay thú tội. Ông Khodorkovsky đã thọ hình khoảng một nửa án tù tám năm vì những cáo trạng lừa đảo và trốn thuế và đủ điều kiện để xin được trả tự do sớm.

Ông Khodorkovsky nói rằng vụ án này có mục tiêu chính trị vì ông ủng hộ cho các chính trị gia đối lập, một cáo giác mà các giới chức Điện Kremlin đã phủ nhận.

Luật sư Schmidt bày tỏ hy vọng rằng thân chủ của ông hy vọng có cơ may tốt hơn để được phóng thích dưới thời Tân Tổng Thống Nga Dmitri Medvedev, người đã nhiều lần kêu gọi tôn trọng tính chất độc lập của ngành tư pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG