Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush tỏ ra lạc quan về kinh tế Mỹ


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush kêu gọi các nhà lập pháp hãy nhanh chóng chấp thuận dự luật hỗ trợ tài chính cho 2 công ty cho vay tiền mua nhà lớn nhất của nước Mỹ là Fannie Mae và Freddie Mac, và ông cũng bày tỏ lạc quan rằng Hoa Kỳ sẽ vượt qua cơn khủng hoảng về tín dụng.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã nói đến vấn đề này trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, tại Tòa Bạch Ốc trong một nỗ lực nhằm trấn an dân Mỹ, và các nhà đầu tư rằng biện pháp của chính phủ sẽ giúp ổn định các thị trường tài chính.

Ông nói rằng mặc dù đang trải qua một thời kỳ khó khăn, ông vẫn tin rằng Hoa Kỳ sẽ vượt qua giai đoạn này.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói: “Chúng ta có thể tin tưởng vào nền tảng lâu đời của nền kinh tế của chúng ta, và tôi tin rằng chúng ta sẽ vượt qua thách thức này để hùng mạnh hơn bao giờ hết.

Mặc dù cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Ba tập trung vào các vấn đề kinh tế, tuy nhiên Tổng thống Bush cũng đã trả lời các câu hỏi về Iraq, Afghanistan và các vấn đề khác.

Khi được hỏi về các đề nghị giảm binh sĩ Mỹ ở Iraq, Tổng thống Bush nói rằng ông sẽ không đề ra bất kỳ thời biểu nào, hoặc đồng ý với bất cứ thời biểu nào về việc rút quân mà không dựa trên phán đoán cần quan tâm của các tư lệnh quân đội tại đó.

Ông không thảo luận một cách trực tiếp về bất cứ sự điều chỉnh nào về số binh sĩ hỗ trợ cho chính phủ Afghanistan, nhưng ông nói rằng các nỗ lực quân sự của Mỹ ở Iraq diễn tiến tốt hơn ở Afghanistan, nơi mà binh sĩ Mỹ đang đương đầu với một kẻ thù nguy hiểm và tàn bạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG