Đường dẫn truy cập

HRW: Tình hình nhân quyền ở TQ suy sụp trước Thế Vận Hội


Một tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Hoa Kỳ nói rằng tình hình nhân quyền ở Trung Quốc suy sụp trong năm vừa qua mặc dầu chính phủ đã hứa cải thiện.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng Trung Quốc giành được quyền tổ chức Thế Vận Hội Mùa Hè năm 2008, một phần lớn là nhờ lời hứa cải thiện nhân quyền.

Tổ chức vừa kể đã đưa ra một tuyên bố ngày hôm qua, trích dẫn lời Chủ nhiệm ủy ban vận động đăng cai Olympic Trung Quốc nói rằng Thế vận Hội này sẽ có lợi cho tình hình nhân quyền tại Trung Quốc.

Giám đốc báo chí của tổ chức này, ông Minky Worden, kêu gọi các giới chức Olympic Quốc Tế, các vị nguyên thủ quốc gia, và các công ty bảo trợ nêu lên vấn đề này.

Nhận định vừa kể được đăng trên nhật báo The Times of London của Anh. Hội Ân Xá Quốc Tế đã đưa ra lời kêu gọi tương tự hồi tuần trước, nói rằng những chuẩn bị của Trung Quốc cho Thế Vận Hội, nói chung, đã có ảnh hưởng tiêu cực về nhân quyền.

Hội Ân Xá Quốc Tế kêu gọi chính phủ Bắc Kinh thực hiện các biện pháp hướng tới việc thực hiện lời cam kết giải quyết các vấn đề nhân quyền.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG