Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thái Lan loan báo kế hoạch giúp hồi phục nền kinh tế


Thủ Tướng Thái Lan Samak Sundaravej đã loan báo kế hoạch 1 tỷ 400 triệu đô la mà ông nói là sẽ giúp hồi phục nền kinh tế nước ông.

Hôm nay, ông Samak đã nói trong một bài diễn văn được truyền hình toàn quốc rằng kế hoạch này sẽ kéo dài trong sáu tháng và sẽ bao gồm việc cắt giảm thuế và những khoản chi trả cho dân nghèo.

Ông đổ lỗi cho giá xăng dầu trên thế giới tăng cao quá nhanh gây khó khăn cho nền kinh tế Thái Lan.

Các biện pháp mời sẽ bao gồm cắt giảm thuế xăng dầu và ổn định hóa gia khi đốt để nấu bếp. Những người lợi tức thấp cũng sẽ không phải trả lệ phí nước máy, điện và chuyên chở công cộng.

Tháng trước, ông Samak đã thoát được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sau khi các nhà lập pháp đối lập tố cáo ông là điều hành nền kinh tế kém cỏi và không quan tâm tới vấn đề chủ quyền của Thái Lan.

Tình trạng lạm phát tại Thái Lan đã lên tới mức cao nhất trong 10 năm nay, với giá gạo tăng gấp đôi trong năm nay. Ngân hàng trung ương của Thái Lan cảnh báo rằng tình trạng lạm phát sẽ lên tới mức tệ nhất trong những tháng sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG