Đường dẫn truy cập

Các tay súng ở Mexico giết chết 8 người, 1 cảnh sát


Các tay súng ở Mexico mới đây trong hai vụ bắn nhau ở hai thành phố dọc theo bờ Thái Bình Dương của nước này đã giết chết 9 người, trong đó có 1 cảnh sát viên.

Giới hữu trách cho hay các tay súng này đã nổ súng nhắm vào 4 chiếc xe tại Guamuchil, bang Sinaloa, giết chết 8 người, trong đó có 3 thanh niên. Báo chí địa phương đưa tin rằng nhân viên điều tra đã tìm thấy khoảng 300 vỏ đạn tại hiện trường.

Trong một vụ khác ở Mazatlan, cũng thuộc bang Sinaloa, các tay súng băng đảng đã giết chết một chỉ huy trưởng cảnh sát và bắt giữ nhiều con tin trong một nhà hàng nằm trong một khu thương mại. Sau đó, bọn chúng đã thả các con tin ra để đổi lại việc được rút lui an toàn.

Tổng thống Felipe Calderon đã cho triển khai hàng ngàn binh sĩ tại các nơi do các băng đảng buôn lậu ma túy kiểm soát. Trong những địa điểm này có bang Sinaloa, nơi bị các vụ bạo động liên quan đến ma túy hoành hành dữ dội.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG