Đường dẫn truy cập

3 nghi can nhận tội âm mưu đánh bom trên phi cơ xuyên Đại Tây Dương


Ba người đàn ông bị buộc tội dự mưu kích hỏa các loại chất nổ lỏng trên phi cơ xuyên Đại Tây Dương hồi hai năm trước hôm nay tại phiên xử họ ở London đã nhận tội âm mưu gây nổ.

Tuy nhiên, các bị cáo khẳng định là họ không có ý định đánh bom các phi cơ hàng không dân dụng. Cũng ba bị cáo này, cùng hai người khác, hôm nay thừa nhận là họ có quay những phim video về tự sát.

Những người này nằm trong số 8 người đang bị xét xử về vụ gọi là âm mưu đánh bom phi trường Heathrow.

Hồi năm 2006, nhà chức trách cho biết các nghi can dự định đánh bom các phi cơ từ Anh đi Mỹ bằng những loại chất nổ lỏng ngụy trang trong các chai nước giải khát, khi phi cơ đang bay trên Đại Tây Dương.

Các hội thẩm đã khởi sự phiên điều trần từ hồi tháng Tư vừa qua, sẽ phải quyết định là ba người vừa kể cùng 5 người còn lại là có tội âm mưu đánh bom phi cơ hàng không hay không.

Phiên thảo luận của hội thẩm sẽ bắt đầu vào tuần tới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG