Đường dẫn truy cập

Các nhà đầu tư hoan nghênh việc chính phủ giúp Fannie Mae, Freddie Mac


Các nhà đầu tư đã hoan nghênh những hành động của chính phủ Hoa Kỳ củng cố hai công ty cho vay tiền mua nhà lớn nhất nước Mỹ.

Bộ Ngân Khố và Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã loan báo một loạt các biện pháp nhằm củng cố hai đại công ty Fannie Mae và Freddie Mac là các công ty sở hữu hay bảo đảm gần một nửa tổng số các khoản cho vay tiền mua nhà trị giá hơn 5,000 tỉ đô la.

Các công ty cho vay tiền được chính phủ bảo trợ này đã bị thua lỗ nhiều tỷ đô la trong đợt tín dụng xấu mới đây. Một số kinh tế gia nói rằng nếu chỉ một trong hai công ty này sụp đổ thì kết quả sẽ vô cùng tai hại cho nền kinh tế thế giới.

Đa số các khoản nợ của họ do các chính phủ nước ngoài hoặc các nhà đầu tư nước ngoài làm chủ. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cũng lên tiếng ủng hộ những hành động vừa kể.

Chủ tịch Ủy Ban Ngân Hàng Thượng Viện Christopher Dodd nói rằng có vẻ là chính phủ đã đưa ra những biện pháp thích đáng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG