Đường dẫn truy cập

Tiếng hát trẻ Katy Perry


Katy Perry là một tiếng hát trẻ đang lên tại Hoa Kỳ nổi tiếng với bài hát I kissed a Girl đứng đầu bảng của Billboard tuần lễ mới đây do hãng Capitol Records phát hành.

Tên thật là Katheryn Elizabeth Hudson sinh năm 1984 tại thành phố biển Santa Barbara miền Nam California từ một gia đình thiên chúa giáo mà bố mẹ đều là nhà truyền giáo. Cũng vì thế cô thụ hưởng được âm nhạc nhà thờ với thể nhạc Gospel hát ca ngợi và vinh danh chúa. Nhờ giọng hát hay, khi còn tuổi vị thành niên, Katy đã được hãng Red Hill Records chuyên sản xuất nhạc nhà thờ ký hợp đồng. Đĩa hát đầu tiên trong đời năm 2001, Katy thu toàn bộ nhạc nhà thờ. Mặc dù vậy, Katy vẫn thích nghe các loại nhạc khác và tình cờ tìm thấy đĩa hát của ban nhạc Queen nổi tiếng của Anh quốc. Katy cho biết, nhờ đĩa hát này, sự nghiệp âm nhạc của cô đã thay đổi. Sau đó cô đổi tên thành Katy Perry, Perry là tên của mẹ.

I’m Still Breathing


Nhạc phẩm I’m Still Breathing, tôi vẫn còn thở, qua tiếng hát của Katy Perry. Năm 2004, nhờ giọng hát hay, Perry được mời làm giọng ca chính cho nhóm Matrix từng thu âm và phối khí cho những ca sĩ danh tiếng bao gồm Britney Spears. Nhờ sự hỗ trợ của đồng nghiệp, nhất là nhạc sĩ và người hòa âm. Perry khởi sự tìm cảm hứng sáng tác cho đĩa hát đầu tiên. Lúc này tên tuổi của Perry chưa ai biết, cô cần internet đã đưa nhạc của mình giới thiệu với công chúng và trang nhà MySpace có thể được xem là nơi rộng rãi để trình làng các bài hát do cô thu âm. Khi một vài nhạc phẩm được đưa lên mạng cho nghe miễn phí, tạp chí Blender vào tháng 10 năm 2004 đã gọi tiếng hát của Katy Perry là “The Next Big Thing” hay một ngôi sao đang lên. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Blender, Perry cho biết, cô không là một người theo đạo thuần thành, thậm chí từng có những hành động xấu trong thuở thiếu thời. Sau khi thu âm một thời gian bài hát Simple hay đơn giản của cô đã được Hollywood chọn làm nhạc đề trong phim sản xuất năm 2005. Đây là lúc mà cô thảo luận nhiều về thời gian gặp nhiều khó khăn khi kỹ nghệ âm nhạc là nơi rất nhiều cạnh tranh. Bài hát Simple đã tìm đến người chủ hãng đĩa Capitol và thay đổi cuộc đời của Katy Perry

SIMPLE

Quí thính giả vừa nghe nhạc phẩm Simple, trích từ phim The Sisterhood of the Traveling Pants năm 2005. Sau khi được hãng Capitol Records ký hợp đồng đầu năm 2007, tên tuổi của Katy Perry bắt đầu được nhiều người chú ý. Với khuôn mặt dễ thương và cách ăn mặc khá nhí nhảnh, Katy Perry dễ gây chú ý cho người đối diện. Cô khởi sự làm việc với những nhà soạn nhạc nổi tiếng ở Los Angeles để trình làng đĩa hát đầu tay. Bài hát được giới thiệu vào cuối năm 2007 vừa qua mang tựa đề Ur So Gay, anh quá hợm hĩnh, được quay phim ca nhạc và giới thiệu đầu năm 2008, bài hát nhanh chóng được danh ca Madonna lưu ý và khi lên làn sóng phát thanh, Madonna đã nói bài hát này rất hay và là một trong những bài cô thích nhất và nhanh chóng được mọi người lưu tâm theo dõi

UR SO GAY

Bài hát Ur So Gay, Anh quá hợm hĩnh qua tiếng hát của Katy Perry. Ít có ca sĩ đang lên nào lại được sự chuẩn thuận trên làn sóng như trong trường hợp của Perry. Bài hát Ur So Gay đã được Madonna chính thức lên tiếng là yêu thích nên ngay lập tức tên tuổi của Katy Perry được mọi người chú ý. Tháng Tư 2008, bài hát mới của Perry mang tên I Kissed a Girl, tôi hôn một cô gái được trình làng và bán trên mạng iTunes và từ hạng 76, đã nhảy lên xếp hàng số 1 trên Billboard vào ngày 25 tháng 6 vừa qua.

I KISSED A GIRL

Nhạc phẩm I Kissed a Girl, Tôi hôn một cô gái, được phát hành đầu tiên trên iTunes và nhanh chóng nhảy lên đầu bảng xếp hạng của Billboard. Người hạnh phúc nhất chính là Katy Perry, vì sau nhiều năm tháng cố gắng, cuối cùng một trong những bài hát do cô phối hợp sáng tác đã đứng đầu bảng nhiều tuần lễ liên tục trên Billboard. Kế đó bài hát Thinking of You được đón nhận nồng nhiệt trên các chương trình truyền hình.

Thinking of You

Nhạc phẩm Thinking of You, nghĩ đến anh, trích từ đĩa hát đầu tay của Katy Perry và đang thịnh hành ở Hoa Kỳ. Nhờ sự thành công của các nhạc phẩm, Katy Perry được mời đóng phim và kể cả xuất hiện trong các mẫu quảng cáo mỹ phẩm. Tuy nhiên niềm đam mê chính của cô vẫn là hát và thu âm. Như tạp chí Blender đã đề cập năm 2004, Katy Perry hiện được xem là ngôi sao đang lên, với khuôn mặt xinh xắn, giọng hát trẻ khỏe, Perry nhanh chóng nhận được sự lưu tâm của khán thính giả ái mộ.

XS
SM
MD
LG