Đường dẫn truy cập

Anh tuyên bố sẽ tiếp tục gây sức ép đối với Zimbabwe


Anh quốc tuyên bố sẽ cương quyết thúc đẩy các nước có hành động đối với Zimbabwe, một ngày sau khi Trung Quốc và Nga phủ quyết dự thảo nghị quyết do Hoa Kỳ bảo trợ nhằm áp dụng biện pháp trừng phạt đối với quốc gia châu Phi này.

Hôm thứ Bảy, văn phòng của Thủ tướng Gordon Brown loan báo rằng ông Brown sẽ thúc giục Liên hiệp châu Âu hành động đối với chính phủ của ông Mugabe. Và theo dự trù, ông sẽ thảo luận về các biện pháp mới của Liên hiệp châu Âu với các đối tác trong một hội nghị cấp cao sẽ diễn ra tại thủ đô Paris của Pháp vào hôm nay Chủ Nhật.

Cũng theo nguồn tin này thì ông Brown sẽ đề nghị lệnh cấm du hành đối với Tổng thống Mugabe các biện pháp nhắm vào các công ty do những người ủng hộ ông Mugabe làm chủ.

Hoa Kỳ và Anh chỉ trích Trung Quốc và Nga bỏ phiếu phủ quyết nghị quyết trừng phạt của Liên hiệp quốc hôm thứ Sáu.

Nghị quyết đề ra biện pháp cấm vận võ khí đối với Zimbabwe và các biện pháp cấm du hành đối với ông Mugabe và 13 người thuộc phe ông sau các vụ bạo động liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng trước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG