Đường dẫn truy cập

Sudan: Các phần tử nổi dậy giết các binh sĩ gìn giữ hòa bình


Chính phủ Sudan lên án một vụ tấn công mới đây nhắm vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc và Liên hiệp châu Phi trong vùng Darfur.

Sudan đổ lỗi cho các nhóm nổi dậy trước đây từ chối ký hòa ước Darfur đã thực hiện vụ tấn công này.

Các quan chức Liên hiệp quốc nói rằng các tên tấn công không rỏ thuộc phe nhóm nào đã giết chết 7 binh sĩ và làm 19 người bị thương trong cuộc tấn công hôm thứ Năm ở hướng bắc Darfur.

Trong 7 binh sĩ bị thiệt mạng có 5 binh sĩ người Rwanda, một cảnh sát người Ghana và một binh sĩ người Uganda.

Vụ tấn công này là vụ nghiêm trọng nhất từ khi lực lương gìn giữ hòa bình hỗn hợp Liên hiệp quốc và Liên hiệp châu Phi đảm nhận công tác này hồi tháng 1.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Sudan kêu gọi cộng đồng quốc tế làm bất cứ điều gì cần thiết nhằm ngăn chận các vụ tấn công tương tự có thể xảy ra nhắm vào lực lượng này.

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, ông Ban Ki-moon kêu gọi chính phủ Sudan bảo đảm truy tìm ra các thủ phạm trong vụ này và đưa ra trước công lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG