Đường dẫn truy cập

Nga: Hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ là 'không cần thiết'


Ngoại trưởng Nga tuyên bố rằng vụ Iran thử nghiệm hỏa tiễn trong tuần này đã chứng tỏ là hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Hoa Kỳ đặt tại Châu Âu là 'không cần thiết', vì hỏa tiễn của Teheran không thể bay xa đến đó.

Ông Sergei Lavrov nói với báo chí tại Matxcơva ngày hôm nay rằng các cuộc bắn thử xác định là Iran có những tên lửa có tầm hoạt động tới 2,000 kilômét, và một lá chắn chống tên lửa tại Châu Âu không cần thiết để giám sát hay phản ứng đối với các hỏa tiển Iran.

Ông Lavrov nói những vấn đề liên quan tới Iran phải được giải quyết qua đàm phán và các phương cách ngoại giao và chính trị, chứ không phải bằng đe dọa.

Hồi đầu tuần, Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice đã ký kết thỏa ước với Praha cho phép Washington thiết đặt một phần của hệ thống phòng vệ chống tên lửa trên lãnh thổ Cộng hòa Czech.

Tổng thống Nga Dmitri Medvedev cho biết Mátxcơva rất giận dữ về việc này, và sẽ có biện pháp trả đũa, nếu Washington tiếp tục theo đuổi kế hoạch.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG