Đường dẫn truy cập

UNICEF nối lại viện trợ cho vùng Đông Bắc hẻo lánh ở Bắc Triều Tiên


Quỹ Nhi Ðồng Liên Hiệp Quốc UNICEF cho biết đã được tiếp cận vùng Đông Bắc hẻo lánh của Bắc Triều Tiên, hai năm sau ngày họ bị chính phủ cộng sản ra lệnh đuổi ra khỏi khu vực này.

Một phát ngôn nhân UNICEF cho báo chí biết tại Genève rằng những đoàn xe tải chở thuốc men và thực phẩm dinh dưỡng đã rời Bình Nhưỡng để đến các tỉnh Bắc Hamgyong và Ryanggang.

UNICEF đã bắt đầu trợ giúp vùng này từ năm 1999, nhưng Bình Nhưỡng đã đóng kín khu vực này không cho mọi tổ chức quốc tế lui tới vào năm 2006.

Những trận lụt hồi gần đây đã phá hủy mùa màng của Bắc Triều Tiên, gây nên nạn thiếu lương thực, đặc biệt nghiêm trọng là tại hai tỉnh miền Đông Bắc.

Các nhân viên cứu trợ quốc tế cho biết nhiều trẻ em trong vùng bị suy dinh dưỡng.

Tình trạng thiếu lương thực thường xuyên đã tác hại tới mức tăng trưởng của trẻ em Bắc Triều Tiên và nhiều em dưới cân nặng bình thường.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG