Đường dẫn truy cập

Thanh niên Việt bị buộc tội nổ súng vào người lái xe ở Dallas


Một người Việt 22 tuổi bị buộc tội nổ súng bất chợt vào những người lái xe hơi trong 3 ngày tại vùng ngoại ô thành phố Dallas ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.

Tin của Đài Truyền Hình địa phương KDBC và của hãng tin AP cho hay Nguyễn Hữu Thái An bị buộc 3 tội danh liên quan tới chuyện tấn công bằng vũ khí giết người.

Vài người bị thương trong những vụ nổ súng diễn ra từ ngày 1/7 tới ngày 3/7 tại Garland, Mesquite, Richardson và Plano. Đa số những vụ nổ súng nhắm vào các xe hơi ngừng lại vì đèn giao thông hoặc đang chạy trên xa lộ.

Theo cảnh sát, có một vụ diễn ra trước một tiệm ăn. Các tin trên cho biết Nguyễn Hữu Thái An khai với cảnh sát là đã nhắm bắn vào người Á Châu hoặc gốc Tây Ban Nha vì dính dáng vào hai vụ gây gổ với những người thuộc các sắc dân vừa kể và giờ đây muốn trả thù.

Vì lời khai này, công tố viên có ý định buộc nghi can tội nổ súng vì thù ghét sắc tộc.

Hôm thứ Ba, gia đình đương sự không đưa ra nhận định nào về lời buộc tội này. Thái An hiện đang bị giữ tại nhà giam của quận Dallas, thay vì được tại ngoại với 600,000 đô la thế chân.

Một phát ngôn viên của Sở Di Trú và Hải Quan Hoa Kỳ cho biết bị cáo đang cư ngụ hợp pháp trên nước Mỹ, nhưng bị buộc vào những tội có thể bị trục xuất.

XS
SM
MD
LG