Đường dẫn truy cập

Pháp tin nghị quyết trừng phạt Zimbabwe sẽ được thông qua


Đại sứ Pháp tại Liên Hiệp Quốc tin tưởng sẽ huy động đủ số phiếu tại Hội Đồng Bảo An để ủng hộ nghị quyết do Hoa Kỳ đề xuất, nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Zimbabwe.

Lên tiếng với các nhà báo tại New York, Đại sứ Jean-Maurice Ripert nói rằng ông trông đợi sẽ có biểu quyết trước cuối tuần.

Dự thảo nghị quyết có đoạn nói rằng sẽ cấm vận vũ khí Zimbabwe và cũng đặc biệt nhắm đến 14 người có thế lực trong chính phủ của Tổng Thống Robert Mugabe.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông Zalmay Khalizad nói rằng Hội Đồng Bảo An không nên dửng dưng trước những gì xảy ra tại Zimbabwe, và cần phải có hành động. Ông tin rằng đa số các nước thành viên Hội Đồng Bảo An sẽ ủng hộ nghị quyết này.

Tại thủ đô Harare của Zimbabwe, Bộ Trưởng Tư Pháp ông Patrick Chinamasa loan báo rằng đại diện của đảng đối lập Phong Trào vì Thay Ðổi Dân Chủ đã đồng ý tiếp xúc với đại diện của đảng cầm quyền ZANU-PF. Ông không nói khi nào thì 2 bên gặp nhau và gặp ở đâu, nhưng một giới chức cao cấp của Phong Trào vì Thay Ðổi Dân Chủ, là Tendai Biti, không chịu xác nhận hoặc phủ nhận tin này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG