Đường dẫn truy cập

Chính phủ Anh đề nghị giảm sản xuất nhiên liệu sinh học


Chính phủ Anh vừa đề nghị nên giảm bớt sản xuất nhiên liệu sinh học nhằm giải quyết sự lo ngại rằng nhiên liệu này có thể khiến cho tình trạng khí hậu thay đổi tệ hại hơn và giá lương thực, thực phẩm lại tăng cao hơn nữa.

Chính phủ Anh đã nhận một phúc trình của Cơ quan Nhiên liệu Tái sinh. Phúc trình nói rằng cần phải nghiên cứu nhiều hơn nữa về hậu quả do nhiên liệu sinh học gây ra từ việc sử dụng lương thực để sản xuất ethanol hoặc diesel sinh học.

Trước đó Thủ tướng Gordon Brown của Anh nói rằng việc phí phạm thực phẩm cũng là một trong những nguyên do góp phần đẩy giá lương thực, thực phẩm tăng mạnh. Ông dẫn chứng rằng một phúc trình hồi gần đây cho thấy nước Anh đã lãng phí khoảng 4 triệu tấn thực phẩm mỗi năm, tính trung bình là khoảng 800 đôla mỗi đầu người.

Phúc trình còn đưa ra những lý do khác khiến giá lương thực tăng như canh tác kém hiệu quả, và giá xăng dầu tăng cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG