Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Tanzania sẽ đến Tòa Bạch Ốc vào tháng 8


Hoa Kỳ cho hay: Tổng Thống Tanzania sẽ gặp Tổng Thống Bush tại Tòa Bạch Ốc vào tháng 8 sắp tới. Loan báo ngày hôm nay được đưa ra một ngày sau khi hai nhà lãnh đạo vừa kể lên tiếng tại hội nghị thượng đỉnh của khối G8 ở miền Bắc Nhật Bản.

Bên lề hội nghị thượng đỉnh này, Tổng Thống Tanzania, ông Jakaya Kikwete, đồng ý với những lo ngại của các nước Tây Phương về những xáo trộn chính trị tại Zimbabwe. Nhưng ông cũng nói rằng, một số nhà lãnh đạo các nước Châu Phi không đồng ý với các nước Phương Tây về phương cách tiến tới.

Hoa Kỳ và các nước khác đã nêu lên trường hợp có thể gia tăng các biện pháp chế tài đối với Zimbabwe vì cuộc bầu cử chỉ có một ứng cử viên đã giúp Tổng Thống Robert Mugabe duy trì việc nắm giữ quyền lực.

Tanzania giữ chức vụ chủ tịch luân phiên Liên Hiệp Châu Phi và không ủng hộ biện pháp chế tài nào.

Một tuyên bố của Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng thống Bush và ông Kikwete sẽ thảo luận về vấn đề Zimbabwe cũng như là về cuộc khủng hoảng ở Darfur và công cuộc chống bệnh AIDS và bệnh sốt rét.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG