Đường dẫn truy cập

TT Nam Triều Tiên sẵn sàng gặp lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il


Tổng thống Nam Triều Tiên cho biết ông hoan nghênh những hành động gần đây của Bắc Triều Tiên khởi sự từ bỏ chương trình hạt nhân của họ.

Ông Lee Myung-bak cho hay là ông sẵn sàng gặp gỡ lãnh tụ Kim Jong-Il của miền Bắc nếu muốn thật sụ đối thoại, nhưng ông cũng cảnh cáo Bình Nhưỡng vẫn cần tiếp tục tháo bỏ tất cả những cơ phận liên quan đến nguyên tử của họ.

Nhận xét của ông Lee Myung-bak được nêu lên chỉ vài ngày sau khi một giới chức Tòa Bạch Ốc cho biết cuộc đàm phán 6 bên đang ở vào một thời điểm quyết định.

Bắc Triều Tiên bất chấp việc họ đã đệ nạp bản kê khai các hoạt động hạt nhân và việc phá hủy tháp làm nguội nhiên liệu, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ không làm thêm gì nữa, trừ khi họ nhận được số nhiên liệu mà các nước cam kết trợ giúp trong thỏa thuận giải trừ vũ khí lấy viện trợ.

Quan hệ giữa hai nước Triều Tiên đã xấu đi kể từ khi ông Lee Myung-bak đắc cử Tổng thống, cam kết rằng ông sẽ cứng rắn hơn các vị Tổng thống tiền nhiệm về vấn đề Bắc Triều Tiên.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG