Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu Chương Trình Phát Triển LHQ ở Somalia bị bắn chết


Những kẻ vũ trang tại thủ đô Mogadishu của Somalia đã hạ sát người đứng đầu Chương Trình Phát Triển của LHQ tại Somalia.

Ông Osman Ali Ahmed đã bị bắn chết hôm chủ nhật khi ông rời khỏi một đền thờ ở Mogadishu. Theo những người chứng kiến tận mắt thì có một người đàn ông nữa bị thương trong vụ tấn công này. Chưa có ai lên tiếng nhận là thủ phạm.

Những vụ tấn công nhắm vào các nhân viên cứu trợ và các giới chức khác thường xảy ra tại Somalia, nơi mà quân nổi dậy Hồi giáo vẫn giao tranh với chính phủ lâm thời được Ethiopia hậu thuẫn.

Hôm thứ bảy, một quả mìn gài đã giết một giới chức làm việc tại hội đồng thành phố Mogadishu và ít nhất là 3 nhân viên bảo vệ an ninh.

Kể từ năm 1991 đến nay, Somalia không có được một chính phủ trung ương vận hành hữu hiệu. Vào năm đó các sứ quân đã lật đổ nhà độc tài Mohamed Siad Barre và quay sang giao tranh với nhau.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG