Đường dẫn truy cập

Ba Bộ trưởng cao cấp Nam Triều Tiên bị cách chức


Tổng Thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak đã cách chức 3 Bộ Trưởng cao cấp, trong nỗ lực gia tăng việc ủng hộ cho chính phủ sau khi xảy ra sự bất mãn của công chúng về một hiệp định nhập khẩu thịt bò của Hoa Kỳ.

Hôm nay, ông Lee đã loan báo về việc thay thế các bộ trưởng nông nghiệp, xã hội và giáo dục, một tháng sau khi toàn bộ nội các của ông xin từ chức trước sự giận dữ của công chúng.

Việc cải tổ chính phủ ở cấp bậc cao này bắt đầu hồi tháng trước khi Tổng Thống Nam Triều Tiên thay thế bảy cố vấn cao cấp của ông.

Hằng ngàn người Nam Triều Tiên đã xuống đường biểu tình phản đối kể từ khi chính phủ của ông Lee thỏa thuận bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ hồi tháng Tư vừa qua.

Các cuộc biểu tình phản đối này đã khiến chính phủ Hán Thành phải đàm phán về một hiệp định giới hạn việc nhậm khẩu thịt từ những con bò trên 30 tháng tuổi.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG