Đường dẫn truy cập

13 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom ở Iraq


Các giới chức Iraq cho hay các vụ đánh bom tại hai nơi trong nước đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng, kể cả có 7 người trong một vụ tấn công nhắm vào một viên chức cao cấp người Kurd của Iraq.

Cảnh sát nói một quả bom bên đường ở đông bộ tỉnh Diyala hôm nay đã nổ trúng một đoàn xe chở ông Mohammed Ramadan, một thành viên cao cấp thuộc đảng Liên đoàn Yêu nước của người Kurd.

Giới hữu trách nói rằng vụ nổ đã làm 5 thành viên trong gia đình ông Ramadan và thiệt người cận vệ của ông thiệt mạng. Quả bom đã gây thương tích cho ít nhất 4 người khác, kể cả ông Ramadan.

Trong một vụ khác hôm nay, cảnh sát cho biết một vụ đánh bom xe đã làm 6 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương ở bắc bộ Baghdad.

Nhà chức trách nói có 3 cảnh sát viên trong số những người bị thương trong vụ tấn công vào một toán tuần tiễu của cảnh sát ở khu Shaab trong thủ đô.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG