Đường dẫn truy cập

10,000 người Malaysia biểu tình bất chấp lệnh cấm của chính phủ


Gần 10,000 người Malaysia đã đến chật một sân vận động ở bên ngoài thủ đô Kuala Lumpur để phản đối giá xăng dầu tăng cao và nghe lãnh tụ đối lập Anwar Ibrahim phát biểu.

Nhiều người biểu tình trang phục mầu đỏ, là mầu của phong trào phản kháng, mặc áo thun và khăn quấn đầu đòi hạ giá xăng dầu.

Cảnh sát Malaysia đã cấm cuộc tụ tập này và dọa sẽ có biện pháp đối với bất cứ ai tham dự, nhưng thay vì thế đã quyết định để cuộc biểu tình được xúc tiến.

Chính phủ của thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi đã tăng giá nhiên liệu lên 41% hồi tháng trước, châm ngòi cho sự phẫn nỗ của dân chúng và các cuộc biểu tình phản kháng.

Người biểu tình nói rằng việc tăng giá đã gây ra nhiều đau khổ hơn và khiến người dân bớt tin tưởng vào chính phủ.

Ông Anwar dự trù sẽ nói chuyện trước cuộc tụ tập kéo dài cả ngày hôm nay trước khi giải tán vào nửa đêm giờ địa phương.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG