Đường dẫn truy cập

Iraq: khủng bố bằng xe cài bom, 4 người thiệt mạng


Các quan chức Iraq nói rằng một vụ khủng bố bằng xe cài bom gần một bệnh viện trong thủ đô Baghdad đã giết chết 4 người và làm 10 người khác bị thương.

Các quan chức cho biết vụ này xảy ra vào tối thứ Năm gần nhà xác của bệnh viện Yarmouk ở hướng tây thủ đô Baghdad. Các vụ tấn công bằng xe bom đã ít hơn trong thủ đô Iraq từ khi các lực lượng Iraq và liên minh mở chiến dịch hành quân an ninh hồi năm ngoái.

Trong các diễn biến khác liên quan đến Iraq, quân đội Mỹ nói rằng từ thứ Tư đến này, các lực lượng liên minh đã hạ sát ít nhất 2 phần tử tranh đấu bạo động và bắt giữ 10 nghi can.

Quân đội cũng nói rằng binh sĩ Iraq đã hạ sát 1 phần tử tranh đấu bạo động và bắt giữ 3 phần tử khác hôm thứ Năm trong một cuộc đột kích nhắm vào nhóm al-Qaida gần biên giới Syri.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG