Đường dẫn truy cập

Hai quan chức TQ có thể bị cách chức vì các vụ biểu tình bạo động 


Hai quan chức địa phương trong vùng Tây Nam Trung Quốc có thể bị cách chức do làn sóng biểu tình bạo động phản đối về cái chết của một thiếu nữ.

Cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc, Tân Hoa Xã, cho biết tỉnh ủy Quý Châu đã đề nghị cách chức trưởng công an huyện Ung An và một giới chức đảng địa phương do sai lầm khi đối phó tình hình.

Có ít nhất là 30,000 người đã nổi giận đốt phá sau khi cảnh sát công bố bản báo cáo nói rằng cô Lý Thục Phấn tuổi đã nhảy xuống sông tự tử.

Những người biểu tình tố cáo cảnh sát đã che dấu bằng chứng là cô bé đã bị hãm hiếp và giết chết bởi thân nhân của quan chức địa phương.

Những người bạo động đã đốt trụ sở công an huyện và vài chiếc xe của chính quyền. Trên 150 người bị thương gồm cả cảnh sát lẫn người biểu tình, và 59 người bị bắt.

Trung tâm Thông tin về Nhân quyền và Dân chủ có trụ sở tại Hồng Kông cho ban Quan Thoại đài VOA biết là nhà chức trách Quý Châu đã bắt giam khoảng 300 người.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG