Đường dẫn truy cập

Continental Airlines, 5 người ra tòa về tai nạn máy bay giết chết 113 người


Một thẩm phán Pháp đã ra lệnh cho hãng hàng không Continental Airlines của Mỹ, và 5 cá nhân ra tòa về tai nạn của chiếc máy bay Concorde của Air France hồi năm 2000 giết chết 113 người.

Các bị cáo gồm 2 nhân viên của hãng hàng không Mỹ, 2 nhân viên của Aerospatiale là công ty sản xuất phi cơ siêu âm Concorde, và 1 viên chức hàng không Pháp. Tất cả bị truy tố về tội vô ý làm chết người.

Chiếc Concorde rớt và bốc cháy ngay sau khi cất cánh từ phi trường Charles de Gaulle hôm 25 tháng Bảy năm 2000, giết chết toàn bộ 109 người trên máy bay và 4 người trên mặt đất.

Các điều tra viên của Pháp cho biết một mảnh kim loại rơi ra từ một chiếc phi cơ của hãng Continental cất cánh trước đó, đã đâm thủng một trong những bánh xe của chiếc Concorde khi chiếc này đang chạy hết tốc lực để lấy đà cất cánh.

Các mảnh vụn bánh xe lại đâm thủng bình nhiên liệu trên cánh chiếc Concorde, khiến nó phát cháy ngay sau khi đâm đầu xuống đất vì mất đà cất cánh.

Hai nhân viên Continental bị nêu tên truy tố là một lãnh đạo phần vụ bảo trì phi cơ và một thợ máy. Hai nhân viên Aerospatiale là giới chức cao cấp có phần vụ thiết kế phi cơ Concorde.

Người thứ năm bị truy tố là nguyên giám đốc dịch vụ kỹ thuật sân bay Charles de Gaulle.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG