Đường dẫn truy cập

Australia cam kết giúp Việt Nam trong công cuộc phát triển


Trong chuyến viếng thăm hai ngày tại Việt Nam, Bộ Trưởng Ngoại Giao Australia Stephen Smith cho hay: Australia sẽ giúp Việt Nam cải thiện nguồn cung cấp điện cho các vùng nông thôn và thúc đẩy công cuộc giáo dục cấp cao.

Theo tin của AP và Tân Hoa Xã, ông Smith nói rằng Australia cam kết giúp Việt Nam 3 triệu 500 ngàn đô la Úc để cải thiện tính chất khả tín và hữu hiệu của các nguồn cung cấp điện cho các vùng nông thôn và hỗ trợ cho 3 công ty điện địa phương thích nghi với những cải cách của ngành điện lực.

Số tiền vừa kể nằm trong dự án trợ giúp năng lượng cho Việt Nam, Lào và Kampuchea gồm 30 triệu đô la Úc, sẽ được Australia tháo khoán qua Ngân Hàng Thế Giới trong 4 năm tới. Ông Smith cũng cho hay Australia còn quan tâm tới lãnh vực giáo dục của Việt Nam và sẽ gia tăng số học bổng dành cho sinh viên Việt Nam muốn qua Australia theo học cấp bậc tiến sĩ và hậu tiến sĩ.

Hiện có hơn 9,700 sinh viên Việt Nam theo học tại Australia và hàng trăm sinh viên khác theo học tại các cơ sở giáo dục được Australia tài trợ ở Việt Nam.

Australia cam kết giúp Việt Nam 93 triệu 100 ngàn đô la Úc trong công cuộc phát triển trong năm nay, và sự kiện này khiến Việt Nam trở thành nước nhận viện trợ của Australia nhiều vào hàng thứ tư.

Tin nói rằng trong cuộc gặp gỡ Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh hôm thứ Tư, Bộ Trưởng Ngoại Giao Australia Stephen Smith ngỏ ý tin tưởng rằng nhân dân Việt Nam sẽ đạt thêm nhiều thành quả trong tiến trình công nghiệp hóa, canh tân hóa và xây dựng đất nước.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG