Đường dẫn truy cập

TT Mông Cổ ban bố tình trạng khẩn trương ở thủ đô Ulan Bator


Tổng thống Mông Cổ Nambaryn Enkhbayar đã ban hành tình trạng khẩn trương trong 4 ngày trong thủ đô sau khi nổ ra các vụ bạo động phản đối cuộc bầu cử quốc hội hôm Chủ Nhật vừa qua.

Tổng thống Enkhbayar ra sắc lệnh cấm tất cả các cuộc tụ họp nơi công cộng trong thủ đô Ulan Bator trong suốt thời gian thi hành tình trạng khẩn trương, bắt đầu từ nửa đêm thứ Tư.

Hôm thứ Ba, những người phản đối đã tỏ thái độ phẫn nộ, xô xát với cảnh sát và đốt các văn phòng của đảng cầm quyền, cáo buộc đảng này gian lận bầu cử. Cảnh sát đã phản ứng bằng cách bắn đạn cao su và lựu đạn cay.

Kết quả đầy đủ của cuộc bầu cử chưa được công bố, nhưng kết quả sơ khởi cho thấy đảng cầm quyền Nhân dân Cách mạng Mông Cổ đã giành được 40 ghế trong tổng số 76 ghế trong Quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG