Đường dẫn truy cập

Giao tranh bùng nổ trong vùng Kashmir thuộc Ấn


Quân đội Ấn Độ cho hay, có 1 binh sĩ của họ và 11 phiến quân thiệt mạng trong hai ngày giao tranh tại vùng Kashmir thuộc Ấn.

Hôm nay, một phát ngôn viên quân đội nói rằng, cuộc giao tranh xảy ra tại quận Kupwara, gần đường ranh kiểm soát phân chia các vùng Kashmir thuộc Ấn Độ và thuộc Pakistan.

Các giới chức nói rằng cuộc giao tranh này nổ ra sau khi các phần tử tranh đấu xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ từ phía Pakistan. Ấn Độ tố cáo Pakistan là cung cấp võ khí và tài trợ cho các phần tử tranh đấu thực hiện cuộc nổi dậy kéo dài 18 năm tại khu vực Kashmir thuộc Ấn.

Tại những nơi khác trong vùng Kashmir thuộc Ấn, hôm nay, nhà chức trách Ấn Độ đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại thành phố Jammu mà đa số dân theo Ấn Độ Giáo.

Đã có hằng chục người bị thương khi những người hoạt động Ấn Độ Giáo phản đối quyết định của chính quyền tiểu bang thâu hồi một khu đất đã giao cho một đền thờ Ấn Độ Giáo.

Lãnh đạo Đảng Bharatiya Janata có chủ trương quốc gia dân tộc đã kêu gọi tổng đình công trên toàn quốc vào ngày mai để phản đối quyết định này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG