Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi sự hợp tác của Trung Quốc


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon hối thúc Trung Quốc nắm giữ một vai trò quan trọng hơn trong việc ứng phó với những thách thức toàn cầu như nạn khan hiếm thực phẩm.

Hôm nay, nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc nói với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc tại Bắc Kinh rằng Liên hiệp quốc cần có sự tham gia mạnh mẽ và sự hợp tác của Trung Quốc.

Ông Hồ Cẩm Đào cam kết ủng hộ cho cuộc vận động của ông Ban Ki Moon nhằm cải tổ cơ quan thế giới này và ngỏ lời cảm tạ sự trợ giúp của Liên hiệp quốc dành cho các nạn nhân của trận động đất dữ dội ở tỉnh Tứ Xuyên.

Trung Quốc là một trong 5 hội viên thường trực có quyền phủ quyết ở Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và sự hỗ trợ của họ cực kỳ quan trọng cho những nỗ lực để cải cách Liên hiệp quốc.

Ông Ban Ki Moon đến Bắc Kinh ngày hôm qua sau khi viếng thăm Nhật bản để thảo luận về bản khai báo hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Trung Quốc là nước đứng ra tổ chức cuộc đàm phán 6 bên để Bắc Triều Tiên hủy bỏ chương trình hạt nhân để đổi lấy viện trợ kinh tế.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG