Đường dẫn truy cập

Ông Obama tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức tôn giáo


Người được coi như ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Barack Obama, đã đưa ra một kế hoạch củng cố một chương trình của chính phủ Bush sử dụng ngân quỹ liên bang để tài trợ cho các cơ quan từ thiện tôn giáo.

Lên tiếng ngày hôm qua tại thành phố Zanesville tiểu bang Ohio, vị Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Illinois này nói rằng những khó khăn mà chính phủ phải đối diện hiện nay là quá lớn để giải quyết nếu không có sự giúp đỡ của các tổ chức tôn giáo.

Ông cũng hứa duy trì một đạo luật bảo đảm việc tách rời tôn giáo với nhà nước bằng cách giới hạn việc sử dụng ngân quỹ liên bang để tài trợ cho những hoạt động thế tục do các tổ chức từ thiện tôn giáo bảo trợ.

Sáng hôm qua, người được coi như ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa ông John McCain đã nói chuyện với một hội nghị cảnh sát quốc gia ở thành phố Indianapolis, bang Indiana.

Ông McCain bày tỏ quyết tâm diệt trừ tội phạm, gia tăng ủng hộ cơ quan thi hành pháp luật, và bổ nhiệm các thẩm phán liên bang nào đặt quyền của các công dân và các nạn nhân lên hàng đầu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG