Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi quốc tế bày tỏ hậu thuẫn cho Tây Tạng


Lãnh tụ tinh thần của người Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi cộng đồng quốc tế bày tỏ hậu thuẫn cho nhân dân Tây Tạng trong lúc các đặc sứ của ông họp kín với các giới chức Trung Quốc tại Bắc Kinh.

Trong bức thư được tuyên đọc tại một hội nghị ở Tokyo ngày hôm nay, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng cuộc thảo luận trong tuần này diễn ra vào một thời điểm mà ông gọi là vô cùng quan trọng đối với nhân dân Tây Tạng.

Trung Quốc không tuyên bố gì nhiều về cuộc đàm phán khai mạc ngày hôm qua ở Bắc kinh. Ba tháng trước, Tây Tạng và những vùng có đông người Tây Tạng ở Trung Quốc đã xảy ra những vụ biểu tình chống đối sự cai trị của Trung Quốc ở Tây Tạng.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng tình hình Tây Tạng tiếp tục u ám, và những mưu toan đồng hóa của Trung Quốc trong khu vực này đang phá hủy di sản văn hóa và tâm linh đặc thù của người Tây Tạng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG