Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nepal bắt 42 người Tây Tạng đang đi bộ về nước


Cảnh sát của Nepal đã bắt giam 42 người biểu tình Tây Tạng định đi bộ để trở về quê hương của họ.

Phần lớn những người bị bắt là tăng ni Phật giáo đã bị cảnh sát chận lại khi họ ở cách biên giới Nepal-Trung Quốc khoảng 11 km.

Đoàn người này đã đi bộ từ một tuần lễ qua, tránh những con đường lớn, chỉ dùng những đường mòn trên núi, để khỏi bị cảnh sát phát hiện.

Chuyến đi bộ của nhóm người Tây Tạng đang sống ở Nepal này là hành động chống đối mới nhất, kể từ khi Trung Quốc mở cuộc đàn áp những người Tây Tạng hồi tháng Ba. Có khoảng 20,000 người Tây Tạng đang tỵ nạn tại Nepal.

Cũng liên quan đến Nepal thì Thông Tấn Xã AsiaNews cho hay, một linh mục Công Giáo đã bị giết chết ở một nơi thuộc miền Đông Nepal.

Thông Tấn Xã này đưa tin rằng linh mục John Prakash qua đời tối hôm thứ Hai, sau khi một nhóm người có vũ trang xông vào nhà của linh mục trong thành phố Sirsiya và đòi ngài phải đưa tiền cho họ. Sau đó thì người ta nghe một tiếng nổ.

Cảnh sát nghi nghi nhóm người này là thành viên của tổ chức phòng vệ Terai, một tổ chức trước đây đã từng tống tiền một trường học Công Giáo tại địa phương.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG