Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Malaysia đệ đơn khiếu tố với cảnh sát


Lãnh tụ đối lập của Malaysia Anwar Ibrahim đã chính thức đệ một đơn khiếu tố với cảnh sát, cáo buộc các giới chức cấp cao đã bịa đặt các cáo trạng về hành vi tính dục phản tự nhiên khiến ông bị tù năm 1998.

Hành động vừa kể diễn ra vào lúc ông Anwar đang chống lại các cáo trạng mới về tội danh này do một viên nam phụ tá 23 tuổi đưa ra hôm thứ bảy. Ông Anwar nói rằng lời tố cáo mới này nằm trong một âm mưu của chính phủ. Ông nói với các phóng viên báo chí trong một cuộc họp báo hôm nay rằng các cáo buộc vừa kể đã tạm thời làm hỏng kế hoạch ra tranh cử của ông.

Trong đơn khiếu tố với cảnh sát, ông Anwar cáo buộc nhân viên điều tra và công tố viên trong vụ án về hành vi tình dục phản tự nhiên của ông năm 1998 đã giả mạo các báo cáo.

Hai viên chức này sau đó đã được thăng lên chức Giám đốc cảnh sát quốc gia và chưởng lý.

Tối cao pháp viên Malaysia sau đó đã đảo ngược phán quyết về tội có hành vi tính dục phản tự nhiên của ông Anwar và các giới chức chính phủ chối là họ không can dự vào âm mưu nào.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG